Thuốc chữa đái dầm nữ hay nhất

Đái dầm nữ, nói vui là “nỗi buồn của chăn chiếu”, là tình trạng đã tới độ tuổi kiểm soát được sự đi tiểu nhưng vẫn tiểu không kiểm soát trong giấc ngủ, thường là vào buổi tối.  Nếu không điều trị gây một số khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.

Những nguyên nhân gây đái dầm nữ?

thuoc-tri-dai-dam-nu

Nguyên nhân chủ quan gây đái đầm nữ

Đái dầm nữ do di truyền: Các cuộc nghiên cứu chính thức đã ghi nhận tầm quan trọng của tính di truyền của bệnh đái dầm. Cụ thể, người có cả cha lẫn mẹ đái dầm có 77% rủi ro mắc bệnh này. Nếu chỉ cha hoặc mẹ đái dầm, mức rủi ro là 40%.
Rối loạn hormone chống lợi tiểu: Hormone ADH có nhiệm vụ thông báo cho thận biết thời điểm cần giảm sản xuất nước tiểu. Một số người, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường dạng 2, tiết ADH không thỏa đáng vào ban đêm, vì thế việc sản xuất nước tiểu vẫn ở mức cao. Cũng có trường hợp ADH được tiết đầy đủ nhưng thận không phản hồi tích cực, tiếp tục sản xuất nước tiểu ở mức như ban ngày.

Bàng quang nhỏ hơn: Ý muốn đề cập đến ở đây không phải là bạn có bàng quang nhỏ mà là sức chứa của nó nhỏ. Thường khả năng lưu giữ nước tiểu ở bàng quang của người mắc chứng đái dầm nhỏ hơn so với người bình thường. Một khi lượng nước tiểu vượt quá khả năng lưu giữ, cơ bàng quang bị căng lên, dẫn đến tình trạng tiểu tiện quá mức.

Nguyên nhân khách quan gây đái đầm nữ

Do thuốc: Theo Hiệp hội Kiểm soát tiểu tiện quốc gia Mỹ, một số loại thuốc trị bệnh tâm thần như thioridazine, clozapine và risperidone có thể gây ra chứng đái dầm – vốn là tác dụng phụ của các loại thuốc này.

nguyen-nhan-tri-dai-dam-nu-ruou

Rượu: Nếu một người thường xuyên uống rượu, việc sản xuất hormone vasopressin (hormone giúp kiểm soát sự bài tiết nước tiểu) được tiết ra trong cơ thể bị giảm đi. Hậu quả là, khi bàng quang bắt đầu đầy, không hormone nào có thể xử lý tình huống này, vì thế chỉ còn cách giải quyết là tiểu tiện. Thường những người ngủ say không ý thức được vấn đề cho đến khi họ… làm ướt giường!

Cách chữa bệnh đái dầm nữ hiệu quả nhất

Chữa đái dầm nữ bằng thuốc chống trầm cảm 3 vòng

Cách chữa bệnh đái dầm bằng các thuốc chống trầm cảm 3 vòng như amitriptylin, imipramin hoặc nortriptylin đều có thể dùng và đã chứng tỏ khả năng điều trị có kết quả tốt nhiều trường hợp tiểu dầm, nhưng thường phải điều trị kéo dài 2 – 3 tháng. Trong số đó, imipramin (các biệt dược: censtim, deprinol, imidol, toframil…) được dùng rộng rãi nhất để điều trị tiểu dầm. Cơ chế tác dụng của thuốc này trong điều trị tiểu dầm được cho là do kháng tiết cholin chống bài niệu và các tác động khác trên hệ thần kinh trung ương. Khi dùng sẽ giảm tiểu dầm khoảng 50-75% và có 20% hết hẳn tiểu dầm. Tuy nhiên, các thuốc chống trầm cảm 3 vòng đều có tác dụng phụ làm thay đổi khí sắc, mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ, không nên tự ý dùng thuốc.

Thuốc chữa đái dầm nữ Desmopressin (biệt dược: desmospray, desurin, minirin, stimate …)

Là một dẫn chất tổng hợp của hormon chống bài niệu, có tác dụng giảm lượng nước tiểu về đêm. Thuốc được bào chế dưới dạng nhỏ mũi hoặc phun mù để xịt vào mũi trước khi đi ngủ rất có hiệu quả. Tác dụng phụ có thể gặp là gây kích ứng và chảy máu mũi. Người suy tim, phụ nữ có thai không dùng thuốc này.

Ngoài các thuốc chữa đái dầm trên còn có thể dùng các thuốc trị tiểu dầm khác như: oxybutynin có tác dụng kháng cholinergic, chống co thắt bàng quang, tăng dung tích chức năng bàng quang, điều chỉnh rối loạn tiểu tiện. Hoặc flavoxat có tác dụng trên cơ trơn vùng cổ bàng quang.

Liên hệ thuốc chữa đái dầm nữ hay nhất

Trụ sở chính: Số 10, ngách 172/41, ngõ 172, phố Đại Từ-Phường Đại Kim-Quận Hoàng Mai-Hà Nội

Chi nhánh:Số 2, ngách 48/14, tổ 15 khu Tứ KỳTP Hà Nội

Điện thoại 04.36.28.01.26 – Fax:04.36.28.01.26

Share

04/12/2015Thể loại : Tin TứcTab : , ,

  • Liên hệ chúng tôi
Follow on Feedly