Nơi chữa bệnh đái dầm uy tín

Phòng khám đa khoa Phú Nguyên là nơi chữa bệnh đái dầm uy tín và tin cậy nhất, nếu bậc cha mẹ thấy con mình thường xuyên bị chứng đái dầm hoặc ở người lớn mắc bệnh đái dầm hãy đến ngay phòng khám đa khoa Phú Nguyên để được đội ngũ bác sĩ chuẩn đoán bệnh và đưa ra các điều trị tốt nhất.

Tìm hiểu nguyên nhân bệnh đái dầm và tìm nơi chữa bệnh đái dầm uy tín nhất

Lứa tuổi nào hay bị chứng này?

Nơi chữa bênh đái dầm uy tín nhất ở đâu? Đái dầm ở trẻ em thường gặp ở khoảng 15-20% trẻ từ 5-6 tuổi và 1% thiếu niên. Ngay bên Mỹ, thống kê cho thấy có từ 5-7 triệu trẻ con cứ tối đến là đái dầm.

Đái dầm ở trẻ em đái dầm đều có cơ thể và cảm xúc rất bình thường. Trong lúc một vài đứa có bàng quang khá nhỏ nhưng điều ấy không giúp chúng khỏi đái dầm được. Đái dầm ở mọi trẻ dưới 6 tuổi rất thường gặp đến nỗi không cần điều trị gì đặc biệt. Tuổi trung bình của những trẻ đái dầm ở bệnh viện chuyên về chứng này là Alfred1 duPont là 10 tuổi. Đái dầm thường gặp trong nhiều gia đình: có đến 85% trẻ ở bệnh viện này có người thân bị và 25% có cha mẹ hay sinh đôi cũng bị chứng này.

noi-chua-benh-dai-dam

Các nguyên nhân gây nên bệnh đái dầm

– Di truyền: Nếu bố hay mẹ thuở nhỏ đái dầm thì 40% con cái cũng sẽ bị bệnh này. Nếu cả bố lẫn mẹ thuở nhỏ đều đái dầm thì nguy cơ này ở con cái lên tới 70% – 75%.
– Rối loạn giấc ngủ: Trẻ ngủ mơ thấy mình đã đi tiểu ở ngoài mà không ý thức được là đái dầm trên giường.
– Chậm phát triển hệ thần kinh trung ương, khiến não không được thông báo khi bàng quang đầy, khiến quá trình tiểu tiện diễn ra tự động.
– Rối loạn nội tiết, nhiễm khuẩn tiết niệu, tiểu đường, nghẹt đường tiểu …
– Dị dạng bàng quang, bàng quang không trưởng thành (dung tích quá nhỏ, không kiểm soát được hoạt động của ống dẫn tiểu hay của chính bàng quang).

Bệnh đái dầm vì quá căng thẳng

Đái dầm ở người lớn và đái dầm ở trẻ em tuổi học đường (trên 5 tuổi) phổ biến nhất là dạng tiền phát, chủ yếu do yếu tố tâm lý. Học tập căng thẳng, áp lực từ bố mẹ… có thể khiến trẻ lo lắng, gây rối loạn tâm lý và đái dầm. Đôi khi do thay đổi môi trường học (từ mẫu giáo lên lớp một), trẻ chưa thích nghi ngay được, dẫn đến lo lắng, sợ sệt, bị bạn bè bắt nạt… và dẫn đến tình trạng trên. Trẻ đến tuổi đi học vẫn đái dầm cũng có thể do không được săn sóc, bị chú ý quá mức, bị căng thẳng, buồn rầu, không thích chơi với những trẻ khác. Tâm tính trẻ sẽ trở nên bất thường, khó chịu vì cảm thấy tự mình không kiểm soát được chính mình. Chính điều này lại tác động trở lại tâm lý trẻ, khiến trẻ căng thẳng hơn, tạo thành một vòng luẩn quẩn khó khắc phục. Vì vậy, cách tốt nhất khi trẻ có bệnh này là đưa đến bác sĩ.

Các chuyên gia ở trung tâm chữa bệnh đái dầm khuyến cáo phụ huynh có con đái dầm không nên mắng, chế giễu, hạ thấp trẻ vì bệnh này. Bản thân con bạn không muốn tình trạng này xảy ra và vốn đã rất xấu hổ, mặc cảm. Nếu bị đánh mắng, trẻ vừa phải lo lắng về chuyện đái dầm, vừa sợ bố mẹ nên càng mất tự tin, căng thẳng, càng khó điều trị. Nên nhớ rằng đái dầm là vấn đề về sức khỏe mà đứa bé không tự giải quyết được, vì vậy việc mắng nhiếc, trách móc không đem lại lợi ích gì. Thay vì lên án hành vi đái dầm, bạn nên động viên trẻ, khuyến khích con, giúp trẻ tự tin tập luyện theo liệu pháp tâm lý mà bác sĩ hướng dẫn.

noi-chua-benh-dai-dam-phuc-nguyen

Đông y có nhiều cách chữa trị bệnh đái dầm thông thường ở trẻ em

– Lấy nhện hay trứng nhện sao vàng, tán bột, dùng riêng rẽ hay phối hợp với ngưu hoang, thanh đại, băng phiến. Mỗi ngày dùng 1-2 con nhện hay 1-2 bọc trứng.

– Tiêm 40 g huỳnh kỳ với thịt một con gà. Có thể thêm đại táo, câu kỷ tử, mỡ, hành… Ăn cả cái lẫn nước, 3 lần trong ngày (sáng, trưa, chiều tối).

– Lấy 40 g phá cổ chỉ tán nhỏ, uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê (trẻ nhỏ 1/2 thìa cà phê). Thìa cà phê là loại thìa nhỏ hay dùng để uống cà phê.

Nơi nào chữa bệnh đái dầm hiệu quả nhất

Hãy đến ngay Phúc Nguyên Đường để được đội ngũ y bác sĩ tại trung tâm tư vấn về phương pháp chữa bệnh đái dầm hiệu quả nhất.

Share
  • Liên hệ chúng tôi
Follow on Feedly