Món cháo trị dứt điểm bệnh đái dầm

Món cháo trị dứt điểm bệnh đái dầm ở trẻ, mỗi khi thức giấc bạn thấy sũng nước, ướt đồ ngủ và xấu hổ là một cảnh tượng quen thuộc trong nhiều nhà. Nhưng đừng tuyệt vọng. Bệnh đái dầm không phải là một dấu hiệu của đường tiết niệu đã bị hỏng. Nó thường chỉ là một giai đoạn phát triển. Đái dầm cũng được gọi là đái không thể giữ được ban đêm.

Nói chung, benh dai dam trước tuổi 6 hoặc 7 là không đáng quan tâm. Ở tuổi này, ban đêm chỉ đơn giản là kiểm soát bàng quang có thể không được thành lập. Nếu tiếp tục đái dầm, chữa trị các vấn đề với sự kiên nhẫn và hiểu biết. Bàng quang được tập luyện, báo động độ ẩm hoặc thuốc có thể giúp giảm đái dầm .

Cháo trị dứt điểm bệnh đái dầm, đâu là nguyên nhân gậy chứng bệnh đái dầm

Trị dứt điểm bệnh đái dầm bằng cách nào? đây là những câu hỏi được cha mẹ đặt ra khi vướng phải chứng đái dầm của con mình. Không ai biết chắc chắn những gì gây ra đái dầm, nhưng yếu tố khác nhau có thể đóng một vai trò.

Bàng quang nhỏ. Bàng quang có thể không phát triển đủ để giữ nước tiểu được sản xuất vào ban đêm.

Không có khả năng nhận ra một bàng quang đầy đủ. Nếu các dây thần kinh kiểm soát bàng quang chậm trưởng thành, khiến một bàng quang có thể không đầy đủ kích động xuôi từ giấc ngủ – đặc biệt là nếu là ngủ sâu.

Một sự mất cân bằng hormone. Trong suốt thời thơ ấu, một số trẻ em không sản xuất đủ hormone chống lợi tiểu (ADH) để làm chậm sản xuất nước tiểu vào ban đêm.

Căng thẳng. Các sự kiện căng thẳng, chẳng hạn như bắt đầu từ một ngôi trường mới, hoặc ngủ xa nhà có thể gây ra đái dầm.

Nhiễm trùng đường tiểu. Một nhiễm trùng đường tiết niệu có thể gây khó khăn để kiểm soát đi tiểu. Các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm đái dầm, đi tiểu thường xuyên và đau khi đi tiểu.

Ngưng thở khi ngủ. Đôi khi đái dầm là một dấu hiệu của ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ, một điều kiện trong đó thở của trẻ bị gián đoạn trong giấc ngủ, thường là do viêm amiđan hoặc vòm họng. Dấu hiệu và triệu chứng khác có thể bao gồm ngáy, tai viêm và nhiễm trùng xoang, đau họng và buồn ngủ ban ngày.

Bệnh tiểu đường. Đối với một con người thường khô vào ban đêm, làm ướt giường, có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh tiểu đường. Dấu hiệu và triệu chứng khác có thể bao gồm số lượng lớn nước tiểu cùng một lúc, tăng sự khát nước, mệt mỏi và giảm cân mặc dù một sự thèm ăn tốt.

Táo bón mãn tính. Thiếu đi tiêu thường xuyên có thể dẫn đến giảm năng lực bàng quang, có thể gây đái dầm vào ban đêm.

Giải phẫu lỗi. Hiếm khi, đái dầm là liên quan đến một khiếm khuyết trong hệ thống thần kinh của trẻ em hoặc hệ thống tiết niệu.

trị dứt điểm bệnh đái dầm

trị dứt điểm bệnh đái dầm

Thuốc chữa bệnh đái dầm bằng những món cháo hằng ngày

Những món cháo tuy đơn giản bình thường nhưng có tác dụng chữa bệnh đái dầm tốt nhất.

Trị dứt điểm bệnh đái dầm bằng Cháo tôm: tôm tươi 150g, rau hẹ tươi 100g, gạo 50g, gia vị vừa đủ. Gạo xay thành bột, tôm rửa sạch, bỏ vỏ nhúng nước sôi, thái nhỏ ướp gia vị xào chín. Rau hẹ rửa sạch thái nhỏ. Vỏ, càng tôm giã nhỏ lọc lấy nước ngọt. Cho bột gạo vào nước tôm quấy đều đun trên lửa nhỏ, cháo chín cho thịt tôm, rau hẹ vào đảo đều, cháo sôi lại một lúc là được. Cho trẻ ăn ngày 1 lần vào buổi sáng lúc đói. Cần ăn liền 7 – 10 ngày.

Trị dứt điểm bệnh đái dầm bằng Cháo thịt dê: thịt dê 10g, gạo 50g, hạt sen 20g, bột gia vị vừa đủ. Thịt dê rửa sạch thái mỏng ướp gia vị xào chín tới. Gạo, hạt sen xay thành bột mịn cho vào nồi thêm nước vừa đủ, quấy đều đun trên lửa nhỏ. Khi chín cho thịt dê vào đảo đều, cháo sôi lại là được. Cho trẻ ăn ngày 1 lần vào buổi sáng lúc đói. Cần ăn liền 7 – 10 ngày.

Cháo long nhãn:  long nhãn 20g, gạo 50g, đường phèn 10g. Gạo xay thành bột hoặc xay hạt nhỏ, cho vào nồi đổ nước vừa đủ nấu thành cháo. Khi cháo chín cho long nhãn thái nhỏ, đường phèn vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Cho trẻ ăn vào buổi sáng lúc đói, ngày ăn 1 lần. Cần ăn liên tục 7 – 10 ngày.

Trị dứt điểm bệnh đái dầm bằng Cháo quả vải: vải 15 quả, gạo 50g, cật lợn 100g, gia vị vừa đủ. Gạo xay thành bột, cật lợn làm sạch, thái thật mỏng, ướp gia vị xào chín. Quả vải bóc lấy cùi thái nhỏ. Cho bột gạo vào nồi, đổ nước vừa đủ, quấy đều đun trên lửa nhỏ, khi chín cho cật lợn và cùi vải vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Cho trẻ ăn ngày 1 lần vào buổi sáng lúc đói. Cần ăn liền 5 – 7 ngày.

Trị dứt điểm bệnh đái dầm bằng Nước tang phiêu diêu: (tổ bọ ngựa ở cây dâu): tang phiêu diêu 10 tổ, sấy khô, nghiền thành bột mịn. Mỗi lần lấy 1 thìa cà phê bột tang phiêu tiêu, 1 thìa cà phê đường, cho vào cốc thêm 50ml nước lọc, quấy đều, đường tan hết cho trẻ uống ngày 2 lần lúc đói. Cần uống liền 3 ngày.

Trị dứt điểm bệnh đái dầm bằng thuốc chữa bệnh đái dầm

– Các thuốc chống trầm cảm imipramine có thể cung cấp cứu trợ đái dầm bằng cách thay đổi một đứa trẻ ngủ và thức dậy. Thuốc cũng có thể làm tăng số lượng thời gian một đứa trẻ có thể giữ nước tiểu hoặc giảm số lượng nước tiểu được sản xuất. Imipramine đã được gắn liền với những thay đổi tâm trạng và các vấn đề giấc ngủ. Chú ý là cần thiết khi sử dụng thuốc này, bởi vì quá liều có thể gây tử vong. Do tính chất nghiêm trọng của những tác dụng phụ, thuốc này thường được khuyến cáo chỉ khi phương pháp điều trị khác đã thất bại.

– Chậm sản xuất nước tiểu ban đêm. Các thuốc desmopressin acetate (DDAVP) tăng mức độ của một hormone tự nhiên (hormone chống lợi tiểu, hoặc ADH) để làm cho nước tiểu ít hơn vào ban đêm. Thuốc này có sẵn như là một viên thuốc hay xịt mũi. Tuy nhiên, xịt mũi không nên dùng để điều trị đái dầm, vì hình thức này của thuốc vẫn hoạt động cho nhiều thời gian hơn, có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ nghiêm trọng. Mặc dù DDAVP có vài tác dụng phụ, nghiêm trọng nhất là một cơn động kinh.Điều này có thể xảy ra nếu thuốc được kèm theo dịch quá nhiều. Vì lý do này, không sử dụng thuốc này về đêm khi đã có rất nhiều chất lỏng. Ngoài ra, không cho thuốc này nếu có nhức đầu, nôn mửa hoặc có cảm thấy buồn nôn.

– Thư giãn bàng quang. Nếu có một bàng quang nhỏ, một loại thuốc anticholinergic như oxybutynin hoặc hyoscyamine có thể giúp làm giảm co thắt bàng quang và khả năng bàng quang tăng lên. Tác dụng phụ có thể bao gồm miệng khô và đỏ bừng mặt.

Những bậc phụ huynh cần liên hệ với Phúc Nguyên Đường thuốc chữa bệnh đái dầm dùng trị dứt điểm bệnh đái dầm để được đội ngũ y bác sĩ tư vấn cách chữa bệnh đái dầm hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

Share
  • Liên hệ chúng tôi
Follow on Feedly