Làm sao biết con mình có mắc chứng bệnh đái dầm ở trẻ em hay không?

Bạn thấy con mình 3 đến 4 tuổi rồi mà vẫn bị tiểu dầm, bạn lo lắng không biết con mình có mắc bệnh đái dầm ở trẻ em hay không? Để biết được điều đó vui lòng tham khảm bài viết sau đây để biết được đâu là nguyên nhân và tìm cách chữa trị.

Chứng đái dầm ở trẻ em bậc cha mẹ thường không biết được nguyên nhân chính xác

Đái dầm ở trẻ em thường không ai biết chính xác nguyên nhân gây ra tè dầm là gì. Đôi khi, các bác sĩ cho rằng đó là do cấu tạo cơ thể, do bàng quang hoặc hệ thần kinh của bé chưa phát triển hoàn chỉnh, hoặc bé có một giấc ngủ quá sâu. Thay đổi cảm xúc cũng có thể gây ra tè dầm. Nếu bé 3 tuổi của bạn xuất hiện tình trạng tè dầm sau nhiều ngày tháng ngủ ngoan, có thể bé đang đối diện với một sự căng thẳng hoặc sợ hãi nào đó.

Đái dầm ở trẻ em không phải là một vấn đề gì quá lớn. Vì vậy, thái độ nhẹ nhàng của mẹ khi đối mặt với chuyện này sẽ làm giảm đi sự bối rối của bé. Nếu bé lo lắng, trấn an bé rằng đó chỉ là việc bình thường. Kể cho bé nghe về những chuyện tè dầm tương tự trong gia đình, nói cho bé biết bạn hoặc bố bé đã mất thời gian để không tè dầm như thế nào khi còn nhỏ. Những câu chuyện này sẽ giúp bé học được những bài học hữu ích.

Trẻ đái dầm có thể do di truyền, chậm phát triển hệ thần kinh trung ương dẫn đến khó kiểm soát hoạt động của bàng quang khi ngủ, do nội tiết hay dị dạng đường niệu… hoặc do tâm lý. Phần lớn trẻ em đái dầm sẽ tự khỏi sau 5 tuổi, vì thế qua lứa tuổi đó mới cần điều trị.

Bạn cần làm gì khi thấy con mình mắc chứng đái dầm ở trẻ em

Nếu bạn lo lắng, hãy đưa con đến bác sĩ để tìm nguyên nhân gây đái dầm ở trẻ em. Bác sĩ sẽ cho khám về cơ thể và trắc nghiệm tâm lý rồi lập kế hoạch điều trị theo nguyên nhân.

Để khắc phục chứng đái dầm ở bé, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đái dầm ở trẻ em chỉ là hành vi mất kiểm soát của bé. Do vậy, bạn không nên mắng mỏ, chế giễu hay chê bai trẻ.

– Nên khuyến khích và khen ngợi khi bé tự chủ được và không đái dầm.

– Các thuốc chữa bệnh đái dầm cũng như biện pháp như giới hạn uống nước trước khi đi ngủ và đánh thức bé dậy để đi tiểu trong đêm cũng rất tốt.

Bạn có thể tham khảo các bài thuốc chữa bệnh đái dầm hiệu quả sau:

Ngoài ra, nhiều mẹ mách nhau thuốc chữa bệnh đái dầm và phương pháp dùng băng thấm và máy reo để trị đái dầm tức là máy sẽ reo khi tấm trải giường bị ướt nhưng sự thật, ‘bí kíp’ này chỉ thành công trong một số trường hợp và không nên áp dụng cho trẻ con dưới 7 tuổi.
Bài thuốc chữa bệnh đái dầm ở trẻ em Long nhãn hoặc vải khô 5-10 quả mỗi ngày, ăn vào buổi sáng khi bụng đói. Dùng cho những trẻ sắc mặt trắng xanh, tứ chi không ấm, tiểu trong, nhiều.

thuoc-chua-benh-dai-dam-o-tre-em-long-nhan

Hẹ tươi được dùng thuốc chữa đái dầm ở trẻ em. 100 g thái đoạn, tôm tươi 200 g. Tôm xào với dầu ăn, khi gần chín cho hẹ vào, làm món ăn thường xuyên. Dùng cho bệnh nhân sắc mặt trắng xanh, lưỡi nhạt rêu mỏng.

thuoc-chua-benh-dai-dam-o-tre-em-he-tuoi

Kỷ tử 15 g ngâm mềm, thận lợn 1 quả, bổ rửa sạch, thái lát mỏng, dùng dầu ăn cùng xào cùng nhau. Dùng cho trẻ lưỡi đỏ, ít rêu, tiểu tiện ít, vàng.

thuoc-chua-benh-dai-dam-o-tre-em-ky-tu

Cháo chữa đái dầm tốt nhất cháo nhân sâm: Gạo tẻ 100g, rang cho nở, sau dùng lửa nhỏ hầm nhừ. Lấy 10g nhân sâm thái lát mỏng cho vào hầm tiếp là được. Mỗi ngày cho ăn 1 lần, nên sử dụng thường xuyên

thuoc-chua-benh-dai-dam-o-tre-em-chao-nhan-sam
Sau khi biết được nguyên nhân chứng đái dầm ở trẻ em, và sử dụng một vài phương pháp điều trị chứng đái dầm. Nếu cha mẹ thấy con em mình vẫn chưa hết bệnh thì hãy tìm ngay đến trung tâm khám chữa bệnh đái dầm Phúc Nguyên, để được đội ngũ y bác sĩ tư vấn và tìm ra giải pháp chữa bệnh đái dầm ở trẻ em tốt nhất.

Trụ sở chính: Số 10, ngách 172/41, ngõ 172, phố Đại Từ-Phường Đại Kim-Quận Hoàng Mai-Hà Nội

Chi nhánh:Số 2, ngách 48/14, tổ 15 khu Tứ KỳTP Hà Nội

Điện thoại 04.36.28.01.26 – Fax:04.36.28.01.26

Share

02/11/2015Thể loại : Tin TứcTab :

  • Liên hệ chúng tôi
Follow on Feedly