Hỏi bác sĩ tôi mê ngủ bị đái dầm là làm sao?

Hỏi bác sĩ tôi mê ngủ bị đái dầm là làm sao? Bạn có nhiều câu hỏi, thắc mắc về chứng bệnh đái dầm, hãy mạnh dạng liên hệ hệ với cơ sở chúng tôi để được tư vấn và mua thuốc điều trị bệnh đái dầm hiệu quả nhất hiện nay.

Giải đáp câu hỏi bác sĩ tôi mê ngủ bị đái dầm?

Chào bạn,

Trong trường hợp này bạn không nói rõ hiện bạn bao nhiêu tuổi, bạn bị chứng đái dầm này lâu chưa, thời gian diễn ra triệu chứng này từ khi nào. Tuy nhiên, có thể nói ngắn gọn rằng đái dầm trong lúc mê ngủ là hiện tượng thường xảy ra ở trẻ em, thế nhưng nhiều người lớn cũng không tránh khỏi tình trạng này, nguyên nhân chủ yếu là do những yếu tố dưới đây. Hãy cùng chuyên gia đến từ Phúc Nguyên Đường người lớn baconsoi.vn  xử lý vấn đề của bạn.

hỏi bác sĩ tôi mê ngủ bị đái dầm

hỏi bác sĩ tôi mê ngủ bị đái dầm

 

1-  Di truyền: Yếu tố di truyền là yếu tố đầu tiên bạn có thể nghĩ tới. Theo các thống kê chỉ ra rằng nếu cả cha lẫn mẹ mắc chứng đái dầm thì bạn có khả năng 77% sẽ mắc bệnh này.

2- Rối loạn hormone ADH: đây là một loại hormone chống lợi tiểu có tác dụng gửi tới cơ thể một thông báo điều khiển cho bộ phận thận biết thời điểm cần giảm sản xuất nước tiểu. Hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường dạng 2 là người rối loạn trong việc tiết ADH không đúng nhu cầu vào ban đêm bởi thế nên cơ thể vẫn tiết ra lượng nước tiểu nhiều như ban ngày.

3-  Sức chứa của bàng quang nhỏ hơn: sức chứa của bàng quang nhỏ không có nghĩa là bàng quang của bạn nhỏ, mà cần lưu ý ở đây là sức chứa, là sức chịu đựng của cơ ở bàng quang. Khi lượng nước tiểu nhiều hơn so với khả năng chứa, cơ bàng quang không tải được, sẽ gây việc đi tiểu không kiểm soát.

4- Tác dụng phụ của thuốc: một số loại thuốc trị bệnh tâm thần như risperidone thioridazine và clozapine thường gây tác dụng phụ cho người sử dụng là chứng đái dầm.

5-  Rượu: Người lớn thường uống nhiều rượu sẽ khiến cho lượng hormone vasopressin giữ nhiệm vụ kiểm soát sự bài tiết của nước tiểu giảm đi và khó kiểm soát việc tiểu tiện của mình, gây ra chứng đái dầm.

Hỏi bác sĩ tôi mê ngủ bị đái dầm do đâu?

Một số trường hợp khi mắc phải các bệnh như nhiễm trùng đường tiểu, sỏi niệu đạo, các bệnh về thần kinh, ung thư tuyến tiền liệt.. cũng sẽ có biểu hiện trên.

Tốt nhất khi có những dấu hiệu bất thường như đái dầm thì bạn nên tới ngay cơ sở y tế gần nhất để tiến hành các xét nghiệm về nước tiểu để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Tham khảo: blog giới tính https://baconsoi.vn/blog/

Share

08/03/2017Thể loại : Hỏi đápTab : , ,

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Follow on Feedly