Chữa đái dầm ở người lớn ngay nhanh nhất không gây đau đớn

Tiểu dầm là điều phiền toái, nhưng rất hay gặp ở trẻ em nhưng bệnh đái dầm ở người lớn cũng vẫn hay gặp. Theo các nhà nghiên cứu, tỉ lệ tiểu dầm ở trẻ em 5 tuổi là 3-7%; đến 10 tuổi thì tỉ lệ này giảm xuống còn 2-3%, đến tuổi 18 vẫn có khoảng 1% người bị tiểu dầm. Đại đa số trường hợp tiểu dầm là không rõ căn nguyên (vô căn). Chỉ có khoảng 2% có thể tìm thấy nguyên nhân thực thể như nhiễm khuẩn tiết niệu, dị dạng đường tiết niệu, bệnh lý hệ thần kinh hoặc đái tháo đường. Những trường hợp này cần khám bác sĩ chuyên về niệu khoa.

Đái dầm ở người lớn do những nguyên nhân sau:

– Chứng đái dầm ở người lớn do di truyền: Các cuộc nghiên cứu chính thức đã ghi nhận tầm quan trọng của tính di truyền của bệnh đái dầm. Cụ thể, người có cả cha lẫn mẹ đái dầm có 77% rủi ro mắc bệnh này. Nếu chỉ cha hoặc mẹ đái dầm, mức rủi ro là 40%.

– Rối loạn hormone chống lợi tiểu: Hormone ADH có nhiệm vụ thông báo cho thận biết thời điểm cần giảm sản xuất nước tiểu. Một số người, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường dạng 2, tiết ADH không thỏa đáng vào ban đêm, vì thế việc sản xuất nước tiểu vẫn ở mức cao. Cũng có trường hợp ADH được tiết đầy đủ nhưng thận không phản hồi tích cực, tiếp tục sản xuất nước tiểu ở mức như ban ngày.

– Bàng quang nhỏ hơn: Ý muốn đề cập đến chứng đái dầm ở người lớn ở đây không phải là bạn có bàng quang nhỏ mà là sức chứa của nó nhỏ. Thường khả năng lưu giữ nước tiểu ở bàng quang của người mắc chứng đái dầm nhỏ hơn so với người bình thường. Một khi lượng nước tiểu vượt quá khả năng lưu giữ, cơ bàng quang bị căng lên, dẫn đến tình trạng tiểu tiện quá mức.

dai-dam-o-nguoi-lon-cach-chua-tri

– Do thuốc: Theo Hiệp hội Kiểm soát tiểu tiện quốc gia Mỹ, một số loại thuốc trị bệnh tâm thần như thioridazine, clozapine và risperidone có thể gây ra chứng đái dầm – vốn là tác dụng phụ của các loại thuốc này.

– Nguyên nhân đái dầm ở người lớn cũng do rượu: Nếu một người thường xuyên uống rượu, việc sản xuất hormone vasopressin (hormone giúp kiểm soát sự bài tiết nước tiểu) được tiết ra trong cơ thể bị giảm đi. Hậu quả là, khi bàng quang bắt đầu đầy, không hormone nào có thể xử lý tình huống này, vì thế chỉ còn cách giải quyết là tiểu tiện. Thường những người ngủ say không ý thức được vấn đề cho đến khi họ… làm ướt giường!

Biểu hiện đái dầm ở người lớn và được chữa bằng những bài thuốc chữa bệnh đái dầm hiệu quả

Đái dầm ở người lớn do thận dương hư: Nước tiểu trong, nhiều, nhỏ giọtkhông dứt. Sắc mặt người bệnh trắng bệch, sợ lạnh, chân tay lạnh, lưng gối mỏiyếu, chất lưỡi nhạt, rêu lưỡi mỏng.

Dùng bài thuốc chữa bệnh đái dầm: nhục quế 3 g; phụ tử 9 g;thỏ ti tử 30 g; câu kỷ tử, sơn dược, mỗi thứ 15 g; tiên mai, tiên linh tì, ôdược, ích trí nhân, mỗi thứ 12 g; sinh cam thảo 6 g.

Đái dầm do phế tì khí hư: Người bệnh luôn muốn đi tiểu, sắcmặt tối xám, hụt hơi mất sức, kém ăn, bụng dưới trướng, phân nát, chất lưỡinhạt, rêu mỏng.

Dùng bài thuốc: đẳng sâm 15 g; hoàng kỳ, long cốt, mỗi thứ 30 g; chích cam thảo,ngũ vị tử, mỗi thứ  6 g; bạch truật, sài hồ, mỗi thứ 9 g; tang phiêu diêu 12 g. Hoặc bài thuốc: hoàng kỳ 12 g; sơn thù, sauyển tật lê, thăng ma, đương quy, tang phiêu diêu, bạch thược, ích mẫu, phụcthần, ích trí nhân, mỗi thứ 8 g.

Đái dầm do can khí uất kết:Tiểu tiện nhiều lần, nhỏ giọt, sắc vàng đỏ, bứt rứt dễ cáu, lòng bàn tay, bànchân nóng, chất lưỡi đỏ, rêu vàng nhớt mỏng.

Dùng bài thuốc chữa bệnh đái dầm : hoàng cầm, sơnchi, đương quy, sinh địa, mỗi thứ 12 g; hoạt thạch, xa tiền tử, bổ cốt chỉ, mỗithứ 15 g; sơn thù nhục, sinh cảm thảo, long đởm thảo, mỗi thứ 6 g; sài hồ, mộcthông, mỗi thứ 9 g.

Đái dầm do hạ tiêu ứ trệ: Tiểu tiện nhỏ giọt không thông, bụng trướng đầy ngâm ngẩm đau cóthể sờ thấy cục báng, chất lưỡi tím tối hoặc có ban ứ, rêu lưỡi mỏng.

Bài thuốc: đương quy, xuyênkhung, xích thược, bồ hoàng, đào nhân, hồng hoa, mỗi thứ 12 g; sài hồ, ngũ linhchi, chỉ sác, mỗi thứ 9 g; sinh cam thảo 6 g.

Vì vậy khi mắt phải chứng bênh đái dầm ở người trưởng thành, bạn cần áp dụng ngay những phương pháp điều trị ở trên. Sau một thời gian áp dụng nếu thấy không hiệu quả, bạn cần tìm ngay đến Phúc Nguyên Đường để được đội ngũ bác sĩ tư vấn cách chữa bệnh đái dầm hiểu quả nhất.

Liên hệ khám bệnh đái dầm ở trẻ em và đái dầm ở người lớn theo thông tin sau:

Trụ sở chính: Số 10, ngách 172/41, ngõ 172, phố Đại Từ-Phường Đại Kim-Quận Hoàng Mai-Hà Nội

Chi nhánh:Số 2, ngách 48/14, tổ 15 khu Tứ KỳTP Hà Nội

Điện thoại 04.36.28.01.26 – Fax:04.36.28.01.26

 

Share

30/10/2015Thể loại : Tin TứcTab :

  • Liên hệ chúng tôi
Follow on Feedly