Chữa đái dầm nữ với chi phí thấp nhất

Ở trẻ em chứng đái dầm thường hay gặp nhất, nhưng ở tuổi 25 rồi mà vẫn bị mắt chứng đái dầm nữ đó cũng là một căng bệnh thường gặp ở nữ, và đâu là nguyên nhân gây bệnh, người lớn bị tiểu són và đái dầm khi mệt mỏi, căng thẳng thường đái dầm.

Đái dầm nữ do nguyên nhân

Đái dầm nữ do di truyền: Các cuộc nghiên cứu chính thức đã ghi nhận tầm quan trọng của tính di truyền đối với bệnh đái dầm. Cụ thể, người có cả cha lẫn mẹ đều mắc chứng đái dầm thì có nguy cơ 77% sẽ mắc bệnh này. Nếu chỉ cha hoặc mẹ đái dầm, mức rủi ro là 40%.

dai-dam-nu

Bệnh dai dam nu do rối loạn hormone chống lợi tiểu: Hormone ADH có nhiệm vụ thông báo cho thận biết thời điểm cần giảm sản xuất nước tiểu. Một số người, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường dạng 2 tiết ADH không thỏa đáng vào ban đêm, vì thế việc sản xuất nước tiểu vẫn ở mức cao. Cũng có trường hợp ADH được tiết đầy đủ nhưng thận không phản hồi tích cực, tiếp tục sản xuất nước tiểu ở mức như ban ngày.

Dai dam nu do bàng quang nhỏ hơn: Ý muốn đề cập đến ở đây không phải là bạn có bàng quang nhỏ mà là sức chứa của nó nhỏ. Thông thường, khả năng lưu giữ nước tiểu ở bàng quang của người mắc chứng đái dầm nhỏ hơn so với người bình thường. Một khi lượng nước tiểu vượt quá khả năng lưu giữ, cơ bàng quang bị căng lên, dẫn đến tình trạng tiểu tiện quá mức.

Do thuốc gây nên chứng đái dầm ở nữ: Theo Hiệp hội Kiểm soát tiểu tiện quốc gia Mỹ, một số loại thuốc trị bệnh tâm thần như thioridazine, clozapine và risperidone có thể gây ra chứng đái dầm – vốn là tác dụng phụ của các loại thuốc này.

Bệnh đái dầm nữ do sử dụng nhiều bia, rượu: Nếu một người thường xuyên uống rượu, việc sản xuất hormone vasopressin (hormone giúp kiểm soát sự bài tiết nước tiểu) được tiết ra trong cơ thể bị giảm đi. Hậu quả là, khi bàng quang bắt đầu đầy, không hormone nào có thể xử lý tình huống này, vì thế chỉ còn cách giải quyết là tiểu tiện. Thường thì những người ngủ say không ý thức được vấn đề cho đến khi họ làm ướt giường.

Cách chữa đái dầm nữ bằng gừng tươi

Cách điều trị bệnh đái dầm nữ bằng củ gừng tươi:  Lấy khoảng 30 gram Gừng tươi đem giã nát nhuyễn. Dùng thêm Phá Cối Chỉ 12 gram, Phụ Từ Chế 4 gram (2 vị thuốc này ở các tiệm thuốc Đông Y đều có), cả 2 vị thuốc này đều sao qua cho giòn, rồi tán thành bột nhuyễn, trộn với chỗ gừng tươi vừa giã nát, thành một hỗn hợp nhão như thuốc cao.

– Chữa benh dai dam nu bằng long nhãn hoặc vải khô 5-10 quả mỗi ngày, ăn vào buổi sáng khi bụng đói.

– Hẹ tươi 100 g thái đoạn, tôm tươi 200 g. Tôm xào với dầu ăn, khi gần chín cho hẹ vào, làm món ăn thường xuyên.

– Bàng quang lợn 100 g thái miếng nhỏ, bạch quả 5 g rang chín, bóc bỏ vỏ ngoài, phúc bồn tử 10 g.

– Bá tử nhân phơi khô nghiền bột, dùng nước cơm hòa uống, mỗi lần 0,5 g, mỗi ngày 2 lần, dùng chữa trằn trọc hiếu động, tiểu ít, nhiều lần.

– Kỷ tử 15 g ngâm mềm, thận lợn 1 quả, bổ rửa sạch, thái lát mỏng, dùng dầu ăn cùng xào cùng nhau

Thuốc chữa đái dầm nữ

Một trong những loại thuốc chữa đái dầm nữ là loại thuốc Desmopressin: được dùng trong điều trị đái dầm nữ. So sánh với dùng giả dược thì dùng desmopressin làm giảm được số lần đái dầm hơn 75%. Nhưng tác dụng phụ nghiêm trọng của thuốc là làm giảm Na(+) huyết kèm ngộ độc nước. Vì vậy không cho trẻ uống vào đêm và trẻ uống nhiều nước (ví dụ uống nhiều nước sau khi đi du lịch, dạ hội, thể thao về).

Chữa đái dầm nữ bằng kháng cholinergic (oxybutynin): có tác dụng chống co thắt bàng quang mạnh, tăng dung tích chức năng bàng quang, dùng để điều chỉnh rối loạn tiểu. Thuốc có thể làm khô miệng, rối loạn thị giác, làm chức năng vận chuyển của ruột suy giảm gây ảo giác, ảo thính, làm tim đập nhanh, gây ban da. Có thể dùng cho trẻ 5 tuổi trở lên với mục đích cải thiện dung tích bàng quang, chức năng điều chỉnh rối loạn tiểu. Không dùng cho trẻ dưới 5tuổi, trẻ có đái dầm ban đêm, trương lực ruột kém, nhược cơ năng, viêm phế quản mạn.

Thuốc chữa bệnh đái dầm nữ chống trầm cảm như imipramin, nếu không có thì thay bằng một thuốc trầm cảm 3 vòng khác tương tự với imipramin. Đây là một loại thuốc chống trầm cảm, kháng tiết cholin ở trung ương và ngoại vi. Khi dùng thuốc này sẽ giảm đái dầm khoảng 50 – 75% và có 20% hết hẳn đái dầm. Tuy nhiên, vì đây là thuốc chống trầm cảm nên có tác dụng phụ là làm thay đổi khí sắc, rối loạn giấc ngủ, khi dùng quá liều có thể tử vong.

Trung tâm khám chữa bệnh đái dầm nữ

Liên hệ trung tâm khám và chữa bệnh đái dầm nữ tốt nhất theo địa chỉ sau, để được đội ngũ y bác sĩ chuẩn đoán cách chữa bệnh đái dầm nữ tốt nhất, hạn chế sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc
Trụ sở chính: Số 10, ngách 172/41, ngõ 172, phố Đại Từ-Phường Đại Kim-Quận Hoàng Mai-Hà Nội

Chi nhánh:Số 2, ngách 48/14, tổ 15 khu Tứ KỳTP Hà Nội

Điện thoại 04.36.28.01.26 – Fax:04.36.28.01.26

Share

20/11/2015Thể loại : Tin TứcTab : , ,

  • Liên hệ chúng tôi
Follow on Feedly