Chữa đái dầm cho con – thuốc đái dầm Phúc Nguyên

Thuốc chữa bệnh đái dầm Phúc Nguyên chuyên chua dai dam cho trẻ, trẻ đái dầm ban đêm thuộc phạm vi chứng di niệu của Đông y, thường gặp ở trẻ em từ 3 tuổi trở lên, cũng có khi gặp ở người lớn. Nguyên nhân gây đái dầm là do thận khí hư hàn không ước thúc được bàng quang, do phế khí, tỳ khí hư nhược, cũng có khi do thói quen xấu của trẻ em.

Chứng bệnh đái dầm là một chứng bệnh thường gặp ở trẻ, tuy không nguy hiểm nhưng nếu chữa trị không triệt để thì có thể kéo dài khi trẻ lớn, tạo áp lực ngày càng tăng về mặt tinh thần. Những trẻ này dễ lâm vào trạng thái u uất, mặc cảm, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Gây khó ảnh hưởng lớn về mặt tâm lý của trẻ

Nguyên nhân đái dầm và cách chua dai dam cho trẻ

Nguyên nhân trẻ đái dầm hiện vẫn chưa biết được rõ ràng. Tuy nhiên, kiểm soát tiểu tiện tùy thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như:

– Khả năng phát triển bàng quang không tốt, hay bàng quang nhỏ quá.

– Không kiểm soát được cơ của ống dẫn tiểu.

– Không kiểm soát được cơ bàng quang.

– Chậm phát triển hệ thống thần kinh cũng có thể khiến trẻ đái dầm

Khi bàng quang đã đầy nước tiểu mà trẻ vẫn chưa muốn thức giấc, sẽ dẫn đến bệnh đái dầm. Các bậc phụ huynh thường than phiền rằng trẻ cái ngủ say quá nên trẻ đái dầm. Nhưng sự thực bệnh đái dầm ở trẻ em không liên quan tới giấc ngủ. Nếu chúng thức giấc kịp thời để đi tiểu thì sẽ đỡ bị đái dầm hơn.

chua dai dam o tre em

3 bài thuốc chua dai dam hiệu quả

Bài 1: chua dai dam bằng tang phiêu tiêu

Thành phần: tang phiêu tiêu, đương quy, quy bản, đảng sâm, viễn chí, phục thần, cam thảo. Công dụng: điều bổ tâm thần, cố tinh, chỉ di niệu (trị đái dầm).

Giải thích bài thuốc: Bài thuốc chủ trị chứng di niệu (đái dầm, đái són, đái nhiều lần) do tâm thận bất túc. Tang phiêu tiêu bổ thận cố tinh, chỉ di niệu là chủ dược (quân). Đảng sâm, Phục thần, Viễn chí định tâm an thần làm thần.

Bài 2: Chữa đái dầm bằng những vị thuốc gia truyền

Nếu trẻ có chất yếu ớt, dễ mệt mỏi, đái dầm thường xuyên, thậm chí nhiều lần trong một đêm; nước tiểu trong, da nhợt, tay chân lạnh, lưng đau gối mỏi, trí lực kém, hay quên… cha mẹ có thể áp dụng bài thuốc:

– Đậu đen 20 g, thịt chó 250 g, đường trắng vừa đủ. Thịt chó rửa sạch, thái miếng, hầm nhừ cùng với đậu đen, chế thêm đường và gia vị, chia ăn vài lần trong ngày, dùng cách nhật, 5-7 lần là một liệu trình.

– Khiếm thực 50 g, kim anh tử 20 g, đường trắng vừa đủ. Kim anh tử sắc kỹ lấy chừng 100 ml dịch chiết rồi cho khiếm thực vào nấu thành cháo, chế thêm đường, chia ăn 2 lần trong ngày.

– Tang phiêu tiêu (tổ bọ ngựa) 10 cái, sơn thù, ích trí nhân, thỏ ty tử, phúc bồn tử mỗi thứ 15 g, đường đỏ 100 g. Các vị thuốc sắc kỹ lấy 400 ml dịch chiết rồi cho thêm đường đỏ, cô lại một chút là được, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 10 ml.

– Ruột gà 3 bộ, ba kích 15 g, gia vị vừa đủ. Ruột gà làm sạch, cắt đoạn; ba kích rửa sạch rồi đem nấu với ruột gà, khi chín chế thêm gia vị, dùng làm canh ăn hằng ngày.

– Rau hẹ tươi 100 g, trứng chim cút 12 quả, dầu thực vật và gia vị vừa đủ. Rau hẹ rửa sạch, cắt ngắn, đập trứng chim cút vào, chế thêm gia vị, đánh đều rồi đem tráng chín, ăn nóng.

Bài 3: Chữa đái dầm bằng màng mề gà

Màng mề gà (kê nội kim) sao vàng, tán bột. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-6g với nước ấm, vào lúc đói bụng.

Lương y Đinh Công Bảy – Tổng thư ký Hội Dược liệu TP HCM cho biết, có thể phối hợp với tang phiêu tiêu, lượng bằng nhau 4-12g, nấu với 400ml nước sắc còn 60-100ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

Có thể dùng một bộ ruột gà chữa đái dầm (theo kinh nghiệm dân gian: con trai dùng ruột gà mái, con gái dùng ruột gà trống) rửa thật sạch, phơi khô, đốt tồn tính, mẫu lệ (vỏ con hàu nung) 24g, quế chi 24g, kê nội kim 1 cái phơi khô, sao vàng.

Bốn thứ hợp lại tán bột mịn. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-4g, uống với nước ấm trước bữa ăn.

Cách chế màng mề gà chữa đái dầm: Khi mổ gà, bóc lấy màng mề gà, rửa sạch, phơi khô hoặc sấy khô tới độ ẩm dưới 12%. Khi dùng, đem sao với cát cho phồng lên. Lấy ra rây sạch cát là được.

Có khi người ta sao màng mề gà với lửa to cho tới khi thấy có màu vàng sẫm, vẩy vào một ít giấm, lấy ra đem phơi khô. Bảo quản nơi khô ráo, kín gió.

Một số biện pháp khác dùng để chữa đái dầm cho trẻ

Khi trẻ đã đến tuổi đi học thì nên trải miếng ni – lông trên giường, tốt hơn là bắt trẻ đóng tã giấy. Nên để đèn đêm gần chỗ đi tiểu, để trẻ không ngại khi trở dậy đi tiểu.

Nên giúp đỡ trẻ chữa đái dầm qua những lúc khó khăn, đừng trừng phạt trẻ. Không nên đổ lỗi cho trẻ, mà ngược lại nên giúp trẻ hiểu biết, có trách nhiệm để có thể làm được những gì cần phải tự làm. Nếu trẻ cố gắng thức giấc, tự đi tiểu, hay đêm nào không bị đái dầm, thì nên khen ngợi. Phương pháp này có thể giúp trẻ khỏi hẳn bệnh đái dầm, tỉ lệ lên đến 25%. Phương pháp này cũng giúp trẻ thêm tiến bộ tự kiểm soát được bệnh đái dầm, khoảng 75%.

Tập luyện bàng quang, nhất là trong trường hợp bàng quang quá nhỏ. Tập luyện chữa đái dầm bằng cách lúc đang đi tiểu, tự ngừng lại, kéo dài đường tiểu. Cũng có thể uống nhiều nước ban ngày.

Dụng cụ báo động lúc trẻ đái dầm: có lẽ đây là phương pháp hiệu quả nhất để chữa bệnh đái dầm ở trẻ em. Dụng cụ nối với đồng hồ báo thức gài vào trong quần lót của trẻ. Khi trẻ đái dầm, nước tiểu trong quần làm tăng độ ẩm giúp phát ra tín hiệu làm đồng hồ reo vang, đánh thức trẻ dậy đi tiểu. Thường thì phải cần tới 3 tuần lễ mới thấy hiệu quả.

Liên hệ thuốc chữa đái dầm Phúc Nguyên

Phúc nguyên chuyên sản xuất thuốc chữa đái dầm nữ, đái dầm ở trẻ em, đái dầm ở người trưởng thành

Trụ sở chính: Số 10, ngách 172/41, ngõ 172, phố Đại Từ-Phường Đại Kim-Quận Hoàng Mai-Hà Nội

Chi nhánh:Số 2, ngách 48/14, tổ 15 khu Tứ Kỳ TP Hà Nội

Điện thoại 04.36.28.01.26 – Fax:04.36.28.01.26

Những bài viết về thuốc chữa bệnh đái dầm mà bạn cần xem

 

Share

29/01/2016Thể loại : Tin TứcTab :

  • Liên hệ chúng tôi
Follow on Feedly