Cách điều trị bệnh đái dầm

Bệnh đái dầm thường gặp ở trẻ em, nếu không được điều trị đái dầm sớm sẽ ảnh hưởng lớn tới tâm lí của trẻ. Vì vậy bậc làm cha mẹ cần tìm cách điều trị bệnh đái dầm hiệu quả nhất để áp dụng vào điều trị cho trẻ.
Để cải thiện chứng đái dầm ở trẻ em cha mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra đái dầm cho con mình. Có thể do trẻ bị rối loạn giấc ngủ, bị tâm lý hoặc nội tiết và do yếu tố di truyền. Tuy nhiên có một số bí quyết để giúp trẻ có cach dieu tri benh dai dam hiệu quả

Cách điều trị bệnh đái dầm hiệu quả bằng những bài thuốc dân gian để trị đái dầm ở trẻ

Trước khi tìm cách điều trị bệnh đái dầm bạn cần tìm hiểu kỷ đâu là nguyên nhân gây bệnh đái dầm để từ đó có cách chữa bệnh đái dầm hiệu quả nhất.

Bàng quang nhỏ: Do bàng quang nhỏ không đủ sức để níu giữ nước tiểu được sản xuất vào ban đêm

Căng thẳng, stress: Căng thẳng, lo âu ví dụ như thay đổi môi trường sống hoặc ngủ ở những nơi khác không phải nhà của mình có thể gây ra đái dầm

Một sự mất cân bằng hormone: Trong suốt thời thơ ấu, một số trẻ em không sản xuất đủ hormone chống lợi tiểu (ADH) để làm chậm sản xuất nước tiểu vào ban đêm.

Không có khả năng nhận ra một bàng quang đầy đủ: Nếu các dây thần kinh kiểm soát bàng quang chậm trưởng thành, khiến một bàng quang có thể không đầy đủ kích động xuôi từ giấc ngủ

Viêm nhiễm đường tiết niệu: Hiện tượng nhiễm trùng đường tiểu có thể gây khó khăn cho việc kiểm soát đi tiểu. Những triệu chứng thường gặp là đái dầm, đau khi đi tiểu, tiểu nhiều lần trong ngày.Bạn cần tiến hành tìm cách điều trị bệnh đái dầm ngay

Ngưng thở khi ngủ. Đôi khi đái dầm là một dấu hiệu của ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ, thường là do viêm amiđan hoặc vòm họng.

Tiểu đường: Đây có thể là dấu hiệu bệnh lý của bệnh tiểu đường

Táo bón mãn tính: Không đi tiêu thường xuyên dẫn đến giảm năng lực của bàng quang và gây đái dầm vào ban đêm.

Giải phẫu lỗi: Hiếm khi, đái dầm là liên quan đến một khiếm khuyết trong hệ thống thần kinh của trẻ em hoặc hệ thống tiết niệu.

Tùy theo hoàn cảnh, những cách điều trị bệnh đái dầm dựa vào các xét nghiệm nước tiểu có thể được thực hiện để kiểm tra các dấu hiệu của một nhiễm trùng hay bệnh tiểu đường. Khi bác sĩ nghi ngờ một bất thường giải phẫu hay vấn đề khác, có thể cần thêm một số việc như chụp X-quang, nghiên cứu hình ảnh khác của thận hay bàng quang.

Điều trị đái dầm hữu hiệu

Cách điều trị bệnh đái dầm hiệu quả ở trẻ em và người lớn nên sử dụng những bài thuốc dân gian. Để hạn chế  đái dầm ở trẻ em Cha mẹ không nên cho con uống nước trước khi đi ngủ. Thay bằng việc đó hãy bổ sung nước cho con vào ban ngày. Bạn cần nhắc trẻ đi tiểu tiện trước khi đi ngủ và huấn luyện trẻ đi tiểu ban đêm, đánh thức trẻ với khoảng thời gian giảm dần trong vài đêm để trẻ tự đi tiểu hoặc giúp trẻ tự thay đồ khi đái dầm.

cach dieu tri benh dai dam

Cách điều trị bệnh đái dầm hiệu quả

Cach dieu tri benh dai dam hiệu quả: Đối với trẻ dưới 5 tuổi bị chứng đái dầm, cha mẹ không nên quá lo lắng. Bạn không cần cho trẻ đi khám bác sĩ mà giúp đỡ trẻ đi tiểu tự chủ. Nếu trẻ đã lớn và gia đình đã làm hết cách mà trẻ vẫn đái dầm thì nên trị đái dầm cho đến bệnh viện để thử nước tiểu, siêu âm, chụp đường niệu. Thầy thuốc sẽ có chỉ định điều trị thích hợp tùy theo từng loại bệnh gây ra đái dầm.
Bạn có thể lập biểu đồ theo dõi diển tiến và khen thưởng trẻ mỗi đêm không đái dầm. Bên cạnh đó, cach dieu tri benh dai dam cần thiết lập khung giờ tiểu tiện cho trẻ tập luyện,tạo thói quen cho bàng quang.
Điều trị đái dầm cha mẹ tuyệt nhiên không được mắng hay chế giễu khi trẻ bị đái dầm vì đôi khi như vậy sẽ làm bé mặc cảm, ảnh hưởng tâm lý và có tác dụng ngược lại khiến tình trạng nặng nề hơn. Nên thiết lập thời gian biểu học tập và ngủ nghỉ thích hợp để trẻ không bị căng thẳng, mệt mỏi, tress trong cuộc sống. Môi trường học tập và giáo dục tốt của cha mẹ, nhà trường sẽ giúp bé hạn chế dần tình trạng đái dầm.

Những cách điều trị bệnh đái dầm ở trẻ và đái dầm ở người lớn

Bệnh đái dầm ở trẻ em và đái dầm ở người trưởng thành được điều trị bằng các bài thuốc dân gian vô cùng hiệu quả.

– Cách điều trị bệnh đái dầm bằng long nhãn hoặc vải khô 5-10 quả mỗi ngày, ăn vào buổi sáng khi bụng đói. Dùng cho những trẻ sắc mặt trắng xanh, tứ chi không ấm, tiểu trong, nhiều.
Cach chua tri benh dai dam bằng hẹ tươi 100 g thái đoạn, tôm tươi 200 g. Tôm xào với dầu ăn, khi gần chín cho hẹ vào, làm món ăn thường xuyên. Dùng cho bệnh nhân sắc mặt trắng xanh, lưỡi nhạt rêu mỏng.
– Cách điều trị bệnh đái dầm bàng quang lợn 100 g thái miếng nhỏ, bạch quả 5 g rang chín, bóc bỏ vỏ ngoài, phúc bồn tử 10 g. Dùng vải màn khô bọc lại, ninh lấy nước để nấu canh cùng bàng quang lợn, chữa đái dầm nước trong, nhiều.
– Cách điều trị bệnh đái dầm bá tử nhân phơi khô nghiền bột, dùng nước cơm hòa uống, mỗi lần 0,5 g, mỗi ngày 2 lần, dùng chữa trằn trọc hiếu động, tiểu ít, nhiều lần.
Cach chua tri benh dai dam bằng kỷ tử 15 g ngâm mềm, thận lợn 1 quả, bổ rửa sạch, thái lát mỏng, dùng dầu ăn cùng xào cùng nhau. Dùng cho trẻ lưỡi đỏ, ít rêu, tiểu tiện ít, vàng.

Vì vậy cần tìm cách chữa bệnh đái dầm hiệu quả nhất áp dụng ngay cach tri benh dai dam cho trẻ. Nếu sau khi áp dụng bậc cha mẹ vẫn thấy không có dấu hiệu thiên giảm thì cần đưa ngay con em mình đến Phúc Nguyên Đường trị đái dầm để được tư vấn và tìm cách điều trị bệnh đái dầm hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ với phòng khám theo thông tin sau:

Liê hệ cách điều trị bệnh đái dầm

Những bài viết về thuốc chữa bệnh đái dầm mà bạn cần xem

Share
  • Liên hệ chúng tôi
Follow on Feedly