Bài thuốc dùng để trị bệnh đái dầm ở trẻ em

Chứng đái dầm ở trẻ em là rối loạn thói quen thường gặp nhất ở trẻ nhỏ. Chứng bệnh này thường xảy ra vào ban đêm. Ở tuổi lên 5, đa số trẻ em đã biết giữ được mình khô ráo cả ban ngày lẫn ban đêm. Nhưng nếu khi lên 7 tuổi mà trẻ vẫn bị đái dầm thì có thể coi là bất thường và có thể do trẻ bị căng thẳng về mặt tâm lý tình cảm. Tình hình sẽ trở nên tốt hơn nếu trẻ hết căng thẳng.

Trị bệnh đái dầm ở trẻ em hiệu quả

Đái dầm ở trẻ em có rất nhiều cách chữa như: chữa đái dầm bằng tây y, bằng đông y kết hợp, trong đó có thể nói những bài thuốc dân gian dùng để chữa chứng đái dần thật hiệu quả và công dụng, sau đây là một số bài thuốc trị đái dầm ở trẻ em hiệu quả nhất

nhung-bai-thuoc-chua-benh-dai-dam-tre-em

Tìm lấy tổ bọ ngựa trên cây dâu

Đái dầm ở trẻ em chữa bằng tổ bọ ngựa trên cây dâu hay còn có tên gọi khác là tang phiêu tiêu 4-12g, phá cố chỉ 4-12g, thố ty tử (hạt cây tơ hồng) 2-8g, đảng sâm 4-12g, ích trí nhân (quả ré) 2-8g, ba kích (dây ruột gà) 2-8g. Tất cả các dược liệu trên bạn mang nấu với 400ml nước sắc còn 60-100ml, chia 2 lần cho bé uống trước mỗi bữa ăn.

Đái dầm ở trẻ em dùng củ mài

Đái dầm ở trẻ em có thể dùng củ mài để chữa trị, Củ mài 4 phần, sao vàng, ô dước 3 phần, ích trí nhân (quả ré) 3 phần. Ba vị dược liệu mang sấy khô, tán bột mịn, luyện với hồ nếp làm viên bằng hạt ngô, sấy khô bảo quản trong lọ thủy tinh sạch. Mỗi lần cho trẻ uống 4-8g, ngày uống 2 lần với nước ấm vào lúc đói bụng, hoặc trước bữa ăn 1h

Màng mề gà (kê nội kim) có công dụng chữa bệnh đái dầm nhanh nhất

Màng mề gà (lớp màng mỏng màu vàng bao quanh mề gà) mang sao vàng, tán bột. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-6g với nước ấm, vào lúc đói bụng. Có thể phối hợp với tang phiêu tiêu, lượng bằng nhau 4-12g, nấu với 400ml nước sắc còn 60-100ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

Ruột gà cũng không kém phần so với màng mề gà

Tieu dam ở trẻ em chữa trị theo kinh nghiệm dân gian: con trai dùng ruột gà mái, con gái dùng ruột gà trống, bóp muối, rửa thật sạch, phơi khô, đốt tồn tính, mẫu lệ (vỏ con hàu nung) 24g, quế chi 24g, kê nội kim 1 cái phơi khô, sao vàng. Bốn vị mang tán bột mịn. Mỗi lần 2-4g, ngày chia 2 lần, uống với nước ấm trước bữa ăn.

– Cách chế màng mề gà: Khi mổ gà, bóc lấy màng mề gà, rửa sạch, phơi khô hoặc sấy khô tới độ ẩm dưới 12%. Khi dùng, đem sao với cát cho phồng lên. Lấy ra rây sạch cát là được. Ngoài ra bạn có thể sao màng mề gà với lửa to cho tới khi thấy có màu vàng sẫm, vẩy vào một ít giấm, lấy ra đem phơi khô. Bảo quản nơi khô ráo, kín gió.

Ăn Gan gà trống

Gan gà trống (luộn chín), nhục quế (tán bột mịn). Hai thứ  lượng bằng nhau, quết nhuyễn, làm viên bằng hạt đậu xanh. Mỗi lần cho uống 5-15 viên tùy tuổi, ngày uống 2-3 lần với nước ấm vào lúc không no không đói quá.

Bệnh đái dàm ở trẻ em được trị bằng dế mèn đen

Dế mèn đen mang nhúng trực tiếp vào nước sôi, lấy ra phơi khô hoặc sấy khô. Đông y gọi là tất xuất. Dùng một con dế mèn đen tán bột, quấy với nước ấm cho trẻ uống. Trẻ ít tuổi uống một con, mỗi ngày tăng thêm một con. Theo kinh nghiệm thường uống tới 11 con thì khỏi.

Mang cua biển

Mang cua biển tức là lớp trắng xốp ở trong, nấu canh hoặc chưng cách thủy, tùy tuổi của trẻ mà cho ăn ngày 1-3 lần.

Bong bóng lợn (trư phao)

Bong bóng lợn 1 cái, bóp muối cho hết mùi hôi, rửa thật sạch, nấu chung với gạo nếp cho chín nhừ, thêm ít hạt tiêu. Bỏ gạo nếp, lấy bong bóng lợn xắt nhỏ. Cho trẻ ăn ngày 1-3 lần, mỗi lần 20-50g vào lúc đói bụng.

Dạ dày lợn (trư đỗ) cũng được sử dụng để chữa bệnh đái dầm ở trẻ em

Dạ dày lợn 1 cái rửa thật sạch, dồn hạt sen (bỏ vỏ và tim sen, tẩm rượu 2 đêm, sấy khô, 100-150g. Nấu  chín tùy tuổi cho ăn ngày 1-3 lần. Dùng trong 3-5 ngày sẽ thấy bệnh của bé dần được cải thiện, bé ngủ ngon hơn

Ngoài ra với các bé hay đái dầm ban đêm mẹ nên tập cho bé thói quen đi vệ sinh trước khi đi ngủ. Ngoài ra buổi tối các mẹ hạn chế cho bé ăn các món canh hay đồ ăn nhiều nước như nước ép hoa qua, sữa…

Trị đái dầm ở trẻ em bằng phương pháp y học cổ truyền

Trị đái dầm ở trẻ em về đêm được hiểu là do cơ quan bài tiết của trẻ chưa hoàn thiện về khả năng kiểm soát bàng quang, phản xạ có điều kiện chưa hình thành rõ rệt nên việc trẻ em hay đái dầm là điều thuận theo tự nhiên.
Thuận theo tự nhiên đó. Nếu chứng đái dầm kéo dài thường xuyên suất đêm này qua đêm khác mặc dù gia đình đã có nhiều biện pháp để khắc phục nhưng không hiệu quả, thì sẽ được coi là bệnh lý và theo y học cổ truyền nguyên nhân đái dầm ở trẻ em là do thận khí của trẻ không đủ hoặc tỳ phế hư, can khí nóng mà sinh ra. Lúc này phụ huynh cần phải áp dụng một số cách trị đái dầm cho trẻ và các bài thuốc dân gian là lựa chọn hàng đầu vì phương pháp này đã được nhiều thế hệ gia đình Việt áp dụng từ xa xưa cho tới nay để chữa chứng bệnh này và hiệu quả thì rất mỹ mãn.
Cách chữa bệnh đái dầm ở trẻ em từ 3 vị thuốc linh hiệu:
Bào chế thuốc chữa đái dầm ở trẻ em: Lấy khoảng 30 gram Gừng tươi đem giã nát nhuyễn. Dùng thêm Phá Cối Chỉ 12 gram, Phụ Từ Chế 4 gram (2 vị thuốc này ở các tiệm thuốc Bắc đều có), cả 2 vị thuốc này đều sao qua cho giòn, rồi tán thành bột nhuyễn, trộn với chỗ gừng tươi vừa giã nát, thành một hỗn hợp nhão như thuốc cao.

Liên hệ trung tâm khám chữa bệnh đái dầm ở trẻ em theo địa chỉ sau

Trụ sở chính: Số 10, ngách 172/41, ngõ 172, phố Đại Từ-Phường Đại Kim-Quận Hoàng Mai-Hà Nội

Chi nhánh:Số 2, ngách 48/14, tổ 15 khu Tứ KỳTP Hà Nội

Điện thoại 04.36.28.01.26 – Fax:04.36.28.01.26

Bài Viết Liên Quan

Share
  • Liên hệ chúng tôi
Follow on Feedly