Bài thuốc chữa bệnh đái dầm

Đái dầm là chứng thuộc phạm vi chứng di niệu của Đông y, thường gặp ở trẻ em từ 3 tuổi trở lên, cũng có khi gặp ở người lớn. Nguyên nhân gây đái dầm ở trẻ em là do thận khí hư hàn không ước thúc được bàng quang, do phế khí, tỳ khí hư nhược, cũng có khi do thói quen xấu của trẻ em. Người trẻ tuổi bị đái dầm thường do thực, người già thường do cơ thể quá suy nhược hoặc sau khi ốm nặng cơ thể không hồi phục. Sau đây là một số bài thuốc chữa bệnh đái dầm theo từng thể.

Dựa vào nguyên nhân của bệnh đái dầm mà ta có nhưng bài thuốc chữa bệnh đái dầm cụ thể

+ Bàng quang của trẻ phát triển chậm hơn bình thường.

+ Bàng quang chứa ít nước tiểu hơn bình thường.

+ Sự suy giảm của vasopressin (một loại hormone làm giảm quá trình sản xuất nước tiểu).

+ Sự di truyền: nếu cha hoặc mẹ bi đái dầm lúc nhỏ thì khả năng con bị đái dầm rất cao, khoảng 40%. Nếu cả cha lẫn mẹ đã từng bị đái dầm thì khả năng này là 70% đến 75%.

+ Những trẻ bị đái dầm cũng thường là những trẻ bị đẻ non, nhẹ cân, còi xương, ra mồ hôi trộm, nhút nhát, hay ốm vặt…

Phòng khám Phúc Nguyên đã nghiên cứu một số bài thuốc chữa bệnh đái dầm theo phương pháp y học cổ truyền
bài thuốc chữa bệnh đái dầm

Các bài thuốc chữa bệnh đái dầm cho trẻ em và người lớn một cách hiệu quả:

+ Bài thuốc chữa bệnh đái dầm chuẩn bị 100g thit chó, thái nhỏ, đậu đen 50g, thêm nước rồi đem nấu, khi nào thấy thịt nhừ thì thêm muối, tỏi, hành, gừng, ăn thay rau, cứ cách một ngày ăn một lần, dùng liên tục khoảng 5 – 7 lần.

+ Bài thuốc chữa bệnh đái dầm chữa băng ruột gà: Hãy chuẩn bị cho một bộ ruột gà, rửa cho thật sạch, thêm một ít nước, nấu thành canh đặc, sau đó lại cho thêm một ít rượu vào, đảo đều rồi đem ăn.

Nếu bệnh quá “dữ dội”, muốn tăng cường hiệu quả trị liệu, bạn hãy cho thêm 12g ích trí. Những bài thuốc chữa bệnh đái dầm này chỉ dùng vào buổi sáng, không được dùng vào buổi tối.

Chuẩn bị cho một bộ ruột gà, hơ cho giòn vàng, nghiền thành bột vụn, dung nước cơm hòa, uống truớc bữa ăn.

+ Bạn hãy lấy ra một ít trứng gà, đập một lỗ nhỏ ở đầu to, cho vào 5 hạt hồ tiêu trắng, đem hấp chín. Trẻ trên 5 tuổi, mỗi ngày ăn 2 quả vào lúc tối. Trẻ dưới 5 tuổi, mỗi tối ăn 1 quả. Ăn liền từ 5 – 7 ngày.

+ Trẻ vừa mới cai sữa, chuyển sang ăn cơm, nếu mớm cho một ít nước trong ống tre, ống trúc, thì có thể tránh được chứng đái dầm.

+ Đối với đái dầm ở người trưởng thành:

+ Thuốc chữa bệnh đái dầm dùng 3- 6 hạt ngũ bội lấy nước ấm hòa thành dạng sền sệt, đắp lên rốn dung vải băng lại, ngủ dậy thì tháo ra dung liền một tuần.

+ Trước khi đi ngủ lấy ra một nửa cốc nhỏ đường đỏ, đổ đầy rượu trắng vào hòa tan uống ngay, lượng uống thường từ 1 đến hai cốc là vừa, uống liền từ 10 đến 15 ngày là có thể dức hẳn bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh đái dầm bằng trứng gà

Lấy trứng gà, đập một lỗ nhỏ ở đầu to, cho vào 5 hạt tiêu trắng, đem hấp chín. Trẻ lên 5 tuổi mỗi ngày ăn hai quả vào lúc tối. Trẻ dưới 5 tuổi mỗi tối ăn một quả; ăn liền 5 – 7 ngày.

Bài thuốc chữa bệnh tieu dam quả óc chó và nho khô

Cho con của bạn ăn 1 muỗng cà phê hạt nho khô và 2 muỗng cà phê hạt óc chó như một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ.

Bài thuốc chữa bệnh đái dầm tai quả hồng

Lấy 7 – 9 tai hồng phơi khô sắc uống.

Bài thuốc chữa bệnh đái dầm củ mài

Củ mài 4 phần, sao vàng, ô dước 3 phần, ích trí nhân (quả ré) 3 phần. Ba vị sấy khô, tán mịn, luyện với hồ làm viên bằng hạt ngô, sấy khô bảo quản trong lọ sạch. Trẻ em tùy tuổi, mỗi lần cho uống 4-8g, ngày uống 2 lần với nước ấm vào lúc đói bụng.

Đây là những bài thuốc chữa bệnh đái dầm cho mọi người tham khảo tùy vào cơ địa của từng người mà lựa chọn cho phù hợp. Ngoài ra phòng khám Phúc Nguyên còn có thuốc chữa bệnh đái dầm được bào chế dựa trên đông y và tây y mang lại hiệu quả cao

Bài Viết Liên Quan

Share
  • Liên hệ chúng tôi
Follow on Feedly