12 ẩm thực chuyên dùng chữa bệnh đái dầm

Cách chữa đái dầm cho con bạn, bạn cần tìm hiểu đâu là nguyên nhân gây bệnh đái dầm? Từ đó bạn sẽ có cách chữa bệnh đái dầm tốt nhất. Nguyên nhân gây bệnh đái dầm đêm ở bé khi ngủ và cách chữa bệnh là những thông tin các mẹ đang có hay chuẩn bị có con nhỏ thì nên tham khảo để chăm sóc con tốt nhất. Bệnh đái dầm về đêm khi ngủ gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt của trẻ và người thân, gây nên những vấn đề về tâm lí cho trẻ như xấu hổ, tự ti, mặc cảm… Nếu không được điều trị sớm thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển tâm lí của trẻ sau này. Hãy cùng Phúc Nguyên Đường tìm hiểu từng nguyên nhân và những ẩm thực dùng để chữa bệnh đái dầm cho trẻ.

Những nguyên nhân gây bệnh đái dầm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh đái dầm ở trẻ nhỏ, mặc dù không nguy hiểm cho sức khỏe nhưng bệnh cũng mang lại những rắc rối của cho cả gia đình. Do đó, điều trị bệnh tè dầm cho trẻ là cần thiết.

chua-benh-dai-dam-bang-mon-an

Nguyên nhân bệnh đái dầm do thể chất

Do có vấn đề về mặt sinh lý, những dị tật bẩm sinh của bàng quang; khả năng phát triển bàng quang không tốt, hay bàng quang nhỏ quá; không kiểm soát được cơ của ống dẫn tiểu; nhiễm trùng đường tiểu; bệnh đái dầm do không kiểm soát được cơ bàng quang hoặc do chậm phát triển hệ thống thần kinh; động kinh vào ban đêm…

Khi bàng quang đã đầy nước tiểu mà bệnh nhân vẫn chưa muốn thức giấc, sẽ dẫn đến bệnh đái dầm. Các bậc phụ huynh thường than phiền rằng con cái ngủ say quá nên đái dầm. Nhưng sự thực đái dầm không liên quan tới giấc ngủ. Nếu chúng thức giấc kịp thời để đi tiểu thì sẽ đỡ bị đái dầm hơn.

Nguyên nhân bệnh đái dầm do cảm xúc

Đái dầm đôi khi là vấn đề liên quan đến cảm xúc như sự chống lại những áp đặt quá đáng của bố mẹ, bắt con cái phải nghe theo họ, chẳng hạn như con cái phải luôn sạch sẽ, khô ráo…

Hoặc trẻ bắt đầu đi học mẫu giáo hay tiểu học, trẻ gặp những khó khăn trong học hành cũng gây chứng bệnh đái dầm.

Mẹ của trẻ sinh em bé, trẻ ít được quan tâm hơn hoặc được quan tâm nhưng không bằng lúc trước.

Bố mẹ thiếu khuyến khích, hoặc có những mong đợi, kỳ vọng quá sức đối với trẻ khiến trẻ cảm thấy bị căng thẳng

Cha mẹ, anh chị hay những người xung quanh chế giễu chê bai sẽ làm cho chứng đái dầm thêm trầm trọng hơn.

Muốn ăn chữa bệnh đái dầm hiệu quả

Bài 1: Thuốc chữa bệnh đái dầm nhục thung dung 10g cho vào bát thêm chút nước hấp cách thủy. Thịt dê 50g rửa sạch băm vụn cùng 50g gạo tẻ cho vào nồi, cho nước thuốc vào, thêm nước vừa đủ, nấu cháo thịt ăn, dùng chữa sức khỏe yếu, tứ chi không ấm, lưỡi đỏ rêu mỏng.

Bài 2: Bàng quang lợn 100g, rửa sạch thái miếng nhỏ, bạch quả 5g rang chín, bóc bỏ vỏ ngoài, phúc bồn tử 10g, dùng vải màn khô bọc lại, thêm nước vừa đủ, cùng nấu thành canh đặc, nhặt bỏ bọc thuốc, thêm đường trắng vừa đủ dùng ăn, chữa đái dầm tiểu trong, nhiều.

Bài 3: Niềng niễng tươi bỏ cánh, đầu và móng, dùng muối rang tới thơm, ăn mỗi lần 5 con, ngày 2 lần, thuoc chua benh đai dam dùng chữa trẻ bị đái dầm.

Bài 4: Tang phiêu diêu (tổ bọ ngựa trên cây dâu) 10 tổ, sấy khô nghiền thành bột, đường cát vừa đủ, trộn uống, ngày 1 thang, chữa trẻ đái dầm.

Bài 5: Bá tử nhân, phơi khô nghiền bột, dùng nước cơm hòa uống, mỗi lần 0,5g, ngày 2 lần, dùng chữa trằn trọc hiếu động, tiểu ít, nhiều lần.

Bài 6: Ích trí nhân 10g, thêm chút dấm ăn, sao khô, nghiền bột mịn, thêm bột mỳ làm thành bánh mỏng, ăn điểm tâm, dùng chữa trẻ đái dầm.

Bài 7: thuốc chữa bệnh đái dầm câu kỷ tử 15g, rửa sạch ngâm mềm, thận lợn 1 quả, bổ rửa sạch, thái lát mỏng, dùng dầu ăn cùng xào với câu kỷ tử, chữa đái dầm, lưỡi đỏ, ít rêu, tiểu tiện ít, vàng.

Bài 8: Chim sẻ sống 2 con, làm sạch, thỏ ty tử 15g, phúc bổn tử 10g, câu kỷ tử 15g, dùng vải màn sạch khô bọc lại, cho vào bụng chim, hấp cách thủy, tới khi chim chín nhừ, bỏ bọc thuốc ra, thêm chút muối hoặc đường dùng ăn, chữa đái dầm cơ thể yếu, mệt mỏi mất sức.

thuoc-chua-benh-dai-dam-chim-se

Bài 9: Bạch quả 10 quả, rang chín, bóc vỏ ngoài, đậu phụ khô 2 bìa, ngâm mềm thái miếng nhỏ, gạo tẻ 50g, thêm nước vừa đủ, nấu cháo đặc, thêm đường vừa ngọt dùng ăn, chữa trẻ đái dầm.

Bài 10: Long nhãn nhục hoặc vải khô 5-10 quả mỗi ngày, ăn vào buổi sáng khi bụng đói, dùng chữa đái dầm sắc mặt trắng xanh, tứ chi không ấm, tiểu trong, nhiều.

Bài 11: Hẹ tươi 100g, rửa sạch thái đoạn, tôm tươi 200g làm sạch chân râu, xào với dầu ăn khi gần chín cho hẹ vào, làm món ăn thường xuyên, dùng cho bệnh nhân đái dầm sắc mặt trắng xanh, lưỡi nhạt rêu mỏng.

Bài 12: Ruột gà 2 bộ, rạch ra rửa sạch, thái đoạn ngắn, ba kích thiên 12g, dùng vải màn khô bọc lại, thêm nước vừa đủ cùng ninh thành canh, lấy bọc thuốc chữa bệnh đái dầm ra, thêm muối vừa đủ, ăn ruột gà uống canh, dùng chữa sợ lạnh, ít hoạt động, tiểu trong nhiều.

Cần phân biệt một số bệnh dễ nhầm với đái dầm

Điều trị bệnh đái dầm cần phân biệt với một số bệnh khác để có cach chua tri benh dai dam hiệu quả nhất. Nếu nếu bé cứ tiểu thoải mái, không biết nín ngay cả khi còn thức thì đấy không phải là đái dầm mà là tiểu không kiểm soát. Đây là một căn bệnh bàng quang thần kinh, cần được khám để điều trị thích hợp.

Nếu quần bé luôn ẩm ẩm, khai khai nhưng bé vẫn đi tiểu bình thường, vẫn biết nín tiểu, không để nước tiểu xè ra ào ào khi ngủ thì đó là bệnh rò nước tiểu bẩm sinh. Bệnh này chủ yếu xảy ra ở bé gái, thường do 2 thận của bé ở cùng bên, một trên, một dưới. Nước tiểu từ thận trên theo ống dẫn nước tiểu không chảy xuống hết bàng quang mà lại đi thẳng ra cửa mình. Bé cần cach dieu tri benh dai dam nhanh và đúng cách, cần được phẫu thuật để ống nước tiểu lạc chỗ này được “tập kết” về bàng quang.

Liên hệ với trung tâm khám chữa bệnh đái dầm Phúc Nguyên

Trụ sở chính: Số 10, ngách 172/41, ngõ 172, phố Đại Từ-Phường Đại Kim-Quận Hoàng Mai-Hà Nội

Chi nhánh:Số 2, ngách 48/14, tổ 15 khu Tứ KỳTP Hà Nội

Điện thoại 04.36.28.01.26 – Fax:04.36.28.01.26

 

Share

16/12/2015Thể loại : Tin TứcTab : ,

  • Liên hệ chúng tôi
Follow on Feedly